Trang chủ

Không phải đợi đến khi gấp cuốn sách Hẹn hò với Paris lại mới có thể cảm nhận được trọn vẹn cảm xúc trên trang viết

"Không phải đợi đến khi gấp cuốn sách "Hẹn hò với Paris" lại mới có thể cảm nhận được trọn vẹn cảm xúc trên trang viết. Mà chỉ cần đi qua 1/3 hành trình du ký cùng những con chữ mà nhà báo Trương Anh Ngọc viết ra đã có thể hít hà được mùi hương của từng thành phố anh đã đi qua. Thảng hoặc sẽ lắng nghe một giai điệu du dương nào đấy, như kiểu chúng ta đang được ngồi cùng anh trong một quán ăn nhỏ nơi một thành phố lạ, với một giọng hát quen thuộc vang lên từ chiếc đĩa… Và đôi khi là một đôi lần chùng lòng xuống khi đi qua những nơi chốn tràn ngập những ký ức vui buồn đan xen…
Paris hay Brazil hay những nơi chốn nào khác ở Châu Âu hiện diện trong cuốn sách này thật ra chỉ là những địa danh mà ai cũng có thể đến ít nhất một lần trong đời... Nhưng điều quan trọng nhất mà tác giả cho người đọc thấy chính là những trải nghiệm đã vun đắp trên đôi chân, kéo giãn tầm mắt và cuối cùng là khắc lên tâm hồn những vết dấu trưởng thành.
Bạn có thể trưởng thành mà không cần phải đi đâu cả với những tiện lợi mà cuộc cách mạng 4.0 mang đến. Nhưng chắc chắn nếu bạn bước đi thì sự trưởng thành ấy sẽ trọn vẹn hơn cho cả trái tim và khối óc.
Cuốn sách này, theo cách nào đó đã giúp tôi đi đến được Paris, Brazil và những thành phố khác đầy hoài niệm của một Châu Âu cổ kính… chỉ trong một buổi sáng mùa hè đầy nắng ở một góc quán café nhỏ giữa Sài Gòn thân thuộc".
Lời bạt cuốn "Hẹn hò với Paris" của nhà thơ Nguyen Phong Viet.
Photocredit: Dinh Viet Anh
#quanrachbansach #henhovoiparis
2021-11-22
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới