Trang chủ

5 năm dài hay ngắn Giờ này 5 năm trước Bên nhà mình đang ngập trong tiếng nhạc xập xình và nồng nàn mùi rượu mừng

5 năm- dài hay ngắn???
Giờ này. 5 năm trước. Bên nhà mình đang ngập trong tiếng nhạc xập xình và nồng nàn mùi rượu mừng. Mình là nhân vật chính, đương nhiên chạy lăng xăng khắp nơi, nói cười giả lả, hát hò loạn xạ. Như thể, cứ nói cười cho thoải mái đi, vì từ tối mai, đời đã rẽ sang một hướng khác rồi.
Phía bên ấy. "Nhà người ta" nghe đồn cũng tưng bừng phấn khởi lắm. Gì thì gì chứ đá được quả bom ra khỏi khu nguy hiểm, cả xóm vui là còn nhẹ. Hehe.
5 năm ấy. Cho mình nhiều thứ. Và lấy đi của mình cũng nhiều. Sự trong trẻo, hồn nhiên, ngây thơ, vô tư thủa nào đã dần biến mất. Thay vào đó là hình ảnh của ông chồng, ông bố tất bật, người lúc nào cũng oi mùi bỉm sữa. Đến câu thơ cũng phảng phất mùi khai, kẽo kẹt cơm áo gạo tiền. Nhưng xét đến cùng, được nhiều hơn mất. Và nó đúng quy trình. Ai cũng một thời trẻ trai và cố lai rai thì nay mai cũng hết.
Hôm đi chụp ảnh, 2 vợ chồng hỏi nhau: 5 năm dài hay ngắn nhỉ? Rồi cả hai cùng cười. Chả biết dùng đơn vị tính thế nào cho phù hợp. Có 2 mặt con chứng kiến, nói dối nhau bằng những từ hoa lá cũng ngượng. Chẹp chẹp.hehe
Bạn bè nhìn mình, có người hỏi: Vợ chồng đã bao giờ đánh cãi nhau chưa? Hehe. Ngại quá. Đến giờ này mình vỗ ngực tự hào là chưa bao giờ bị vợ đánh. Còn đương nhiên, vợ ko đánh mình trước thì mình có lý do gì để đánh vợ?
Còn cãi nhau ư? Hình như có vài lần mình quát vợ bắt lên nhà chơi với con để mình rửa bát nhưng vợ ko nghe nên cãi lại. Thành ra to tiếng. Thế thôi.
Tính mình nóng nhưng lại nhẫn tốt. Cứ lúc nào vợ càu nhàu mình lại chăm chú xem ti vi hoặc cắm mặt vào điện thoại giả đò ko nghe thấy gì hết, vậy thì còn lý do gì mà phải cãi nhau?
5 nâm thứ 2 chắc sẽ nhiều dấu mốc hơn và kèm theo nhiều điều thú vị. Vì Cốm và Thóc lớn hơn, mà bố mẹ cũng hết cái tuổi nhí nhố rồi. Về quê có đứa gọi là Cụ trẻ rồi, cũng phải khác chứ phỏng?
Thôi, post cái ảnh kỷ niệm 5 năm, lấy đà cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo nào. À, bí quyết chụp ảnh đẹp là cứ cười thật tươi, còn mọi việc khác đã có photoshop lo rồi.
Quả thật, quan trọng nhất là cái Thần Thái!
#kyniem5namngaycuoi
2021-07-21
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *