Trang chủ

Ừ thì Condotel Mấy hôm nay thấy làng Facebook xôn xao bàn tán về cụm từ Condotel mà bận quá chẳng góp được gì

Ừ thì...Condotel!
Mấy hôm nay thấy làng Facebook xôn xao bàn tán về cụm từ " Condotel" mà bận quá chẳng góp được gì. Cũng nói thật luôn là vừa rồi bận chạy đôn đáo khắp nơi để vay mượn tiền đầu tư mấy dự án Condotel trong Nha Trang với Đà Nẵng mà giờ vẫn chưa đủ tiền. Tiếc quá!
Nhiều người sốt sắng hốt hoảng lo ngại cho Condotel, em lại thấy bình thường. Nước ta bờ biển dài và đẹp, nhiều bãi tắm mê hồn khiến thế giới phải ghen tị, ai cũng muốn đến ngắm, tắm, nghỉ, thế ko xây khu nghỉ dưỡng còn đợi đến bao giờ? Nhà nước cũng xác định từ lâu, tập trung vào du lịch, ngành công nghiệp ko khói, nên Condotel mọc lên ngày càng nhiều cũng đúng quy trình quá còn gì. Lượng khách du lịch báo cáo tăng phi mã theo từng mùa, ko xây nhanh khu nghỉ dưỡng ven biển lấy đâu ra chỗ chứa?
Tất nhiên, đầu tư thì phải chấp nhận mạo hiểm. Lúc cơ chế chính sách còn chưa rõ, mập mờ, mới thể hiện được rõ tầm nhìn của các ông chủ biết nhìn xa trông rộng. Đây là lúc để xem ai nhanh tay hơn nhìn ra những bãi đẹp, có tiềm năng, giá đất rẻ mà đặt chỗ cắm mốc xuống tiền đầu tư rồi thu về lãi ròng. Chứ đợi mọi thứ rõ ràng rành mạch hết trên văn bản giấy tờ, lúc đó chắc gì đã đến lượt doanh nghiệp của ta vào đầu tư. Trong làm ăn, muốn thắng lớn thì phải mạo hiểm. Mà mạo hiểm thì chấp nhận rủi ro nhiều. Vậy thôi. Các ông chủ họ thừa biết điều đó khi lựa chọn quyết định cắm cọc thuê đất chồng tầng. Lo cho họ có khi bằng thừa.
Còn nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng mua đi bán lại, muốn kiếm lời thì phải nhanh tay. Mua nhà mua phòng chứ có đầu tư tiền ảo trên mạng đâu mà sợ. Còn muốn kiếm tiền kiểu " Trưng trắc" thì chỉ có mua vàng đem về chôn gậm giường. Đến gửi ngân hàng hàng tháng rút lãi ra ăn dần tưởng là chắc thế mà nhiều vụ còn bị " bỗng dưng mất hút" kia kìa. Nói chung cứ chọn chủ đầu tư uy tín, cảm thấy vừa mắt vừa túi tiền là xuống tay thôi. Nhà ko bán ko cho thuê được thì vẫn còn đó, bay đi đâu mất mà thiệt? Tiền có thể mất giá chứ đất thì chắc là càng để lâu càng lời. 50-70 năm cơ mà, đến đời cháu chắt cũng chẳng phải lo chỗ nghỉ. Hehe.
Tóm lại cái mới lạ thường hấp dẫn và là cơ hội cho những người quyết đoán, có tầm nhìn xa, lực mạnh và chút liều thể hiện đẳng cấp của mình. Thế giới họ có từ lâu, ta giờ mới có xem ra còn lạc hậu. Nên mình là mình chẳng lo nghĩ gì cho ai cả. Chỉ tiếc là ko có tiền để đi chọn dự án mà ôm thôi.
#condotel
2021-07-21
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *